Tìm kiếm tour

Tất tần tật những món ăn không thể bỏ qua ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ở Phượng Hoàng cổ trấn ăn gì ? Đến Phượng Hoàng cổ trấn bạn sẽ được thưởng thức cảnh đẹp và những món ăn đặc sản chỉ có ở nơi đây. Một số những món ăn nổi tiếng:


1. Đặc sản Lẩu cá cay

Món ăn được xem như đặc sản nhất định phải thử tại Phượng Hoàng Cổ Trấn. Cá được đánh bắt từ sông Đà Giang, được đem đi chế biến khi còn tươi nên món ăn mang hương vị ngọt đậm đà, hấp dẫn, món ăn này thường được phục vụ kèm với rau xào, theo cách ăn truyền thống của người địa phương.


2. Shaokao – Đồ nướng

Shakao hay còn gọi là những món xiên nướng theo kiểu Trung Quốc , đối với những xe bán Shakao tại Phượng Hoàng Cổ Trấn thì nguyên liệu ngoai trừ những nguyên liệu truyền thống ra thì nguyên liệu để làm ra Shakao tại Phượng Hoàng Cổ Trấn rất đa dạng, thậm chí là những loại cua, tôm được đánh bắt trực tiếp từ dòng sông Đà Giang lên, hương vị không lẫn đi đâu được.


3. Cơm ống tre Phượng Hoàng cổ trấn

Đây là món ăn khá phổ biến cơm được  hấp trong ống tre, bên trên có thêm xá xíu hoặc ngô. Về cách làm họ cũng để gạo bên trong ống tre nấu cho có mùi thơm và độ dẻo đặc trưng nhưng thay vì ăn kèm với muối mè thì cơm ở đây lại đậm vị hơn với món thịt xá xíu thơm phứt.


4. Củ cải muối

Đây là món ăn phổ biến nhất ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Mỗi gia đình  đều có cách muối riêng và công thức đó chỉ truyền lại cho người trong gia đình. Mặc dù vậy, món củ cải muối ở Phượng Hoàng Cổ Trấn vẫn có điểm chung trong hương vị là: ngọt, chua thành, thơm và chút cay cay.


5. Canh đậu hũ dưa muối

Canh đậu hũ dưa muối là món ăn truyền thống của dân tộc Miêu, thường dùng bắp cải hay củ cải để muối. Trước khi muối, rau củ phải được phơi khô khoảng 2 ngày cho tới khi chuyển màu vàng, thái rau thành từng miếng nhỏ rồi đem muối. Sau khi dưa được muối chín sẽ được nấu cùng với hành củ, đậu hũ, ớt đỏ và một số loại gia vị khác. Món canh này có màu vàng nhạt, vị chua nhè nhẹ và sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên.


6. Cá muối của người dân tộc Miêu

Đây cũng là một món ăn truyền thống của người Miêu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Cá sẽ được muối trong muối, tiêu và dung dịch đặc biệt trong 3 ngày. Sau đó, họ nhồi gạo nếp, ngô ngọt vào cá rồi tiếp tục muối cá trong nửa tháng nữa. Món cá này có hương vị cực kỳ đặc biệt, cả thịt lẫn xương đều mềm và ngọt.


7. Đặc sản Bia Tsing Tao

Tsing Tao là loại bia khá phổ biến tại đất nước này ,độ cồn của bia này cũng không quá cao nên gần như nó chỉ giúp chúng ta thưởng thức món ăn ngon miệng hơn.
8. Mì Phượng Hoàng cổ trấn

Món mì ở Phượng Hoàng Cổ Trấn rất đặc biệt, bao gồm nhiều loại: mì sủi cảo, mì hoành thánh và mì sợi.


9. Đặc sản đậu phụ thối

Đây là món ăn đường phố khá phổ biến là món ăn làm thành từ đậu tương sẽ được ngâm trong một dung dịch nước muối đặc biệt, bí truyền. Sau khoảng 2 đến 3 tuần thì được lấy ra và chiên trong lửa nhỏ, kèm vào đó là những loại dầu, gia vị đặc biệt là những loại dầu cay và dầu mè. Đặc biệt mặc dù có mùi khó chịu thôi nhưng đây là một món ăn bổ dưỡng và là đặc trưng của nơi đây.


10. Vịt hầm tiết và gạo nếp

Vịt hầm tiết  là món ăn khá độc đáo và mang đậm hương vị bản xứ nhất ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, thịt vịt mềm, dai, khi ăn kèm thêm phần gạo chiên giòn thơm thơm khiến món ăn càng thêm phần hấp dẫn.

11. Đặc sản Kẹo gừng Phượng Hoàng cổ trấn

Kẹo gừng là món ăn vặt được người bản địa đặc biệt giới thiệu cho những du khách tại Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nơi đây có truyền thống làm kẹo gừng hơn 100 năm.Những viên kẹo nhỏ xinh, mang vị the cay của gừng nay trở nên thơm ngon hơn khi bạn được chứng kiến toàn bộ quá trình làm kẹo.


12. Các loại bánh ở Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn sở hữu nhiều loại bánh khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại. Những chiếc bánh cổ truyền thể hiện hương vị tinh túy nhất, đặc trưng cho ẩm thực Trung Hoa với bánh bao, bánh gạo nếp, các loại nhân truyền thống đặc sắc, hình dáng nhỏ xinh và mộc mạc.


13. Bánh tép Phượng Hoàng cổ trấn

 Món bánh này có nguyên liệu từ tôm tươi vớt ngay dưới sông Đà Giang và đem rán cùng với trứng và bột. Khi chính rồi họ rắc thêm một lớp hành và ớt để thêm mùi vị. Bánh hấp dẻo lại có vỏ mềm và mịn, nhân bên trong có nhiều loại khác nhau.

 

 

Tham khảo chương trình tour:

 

www.tourphuonghoangcotran.vn

 

www.tourtruonggiagioi.vn